Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà?

Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà?

Quá nhiều loại cây cảnh khiến cho bạn phân vân không biết nên trồng cây gì trước cổng nhà để vừa sinh động không gian vừa gia tăng vượng khí?
Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà?
Muốn tài lộc ào ào nên trồng cây gì trước cổng nhà?

Cây cau cảnh

muon tai loc ao ao nen trong cay gi truoc cong nha

Với môi trường sống đô thị khan hiếm quỹ đất, nếu chưa biết nên trồng cây gì trước cổng nhà, bạn có thể chọn cây cau cảnh.

Loại cây này có rất nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, tạo không gian xanh nhưng vẫn mang lại nắng gió tự nhiên cho ngôi nhà, đặc biệt ít rụng lá không làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

Ngoài ra theo các nghiên cứu khoa học, cây cau cảnh còn có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến may mắn cho chủ nhân. Bởi thông thường những loại cây cao, thân thẳng có khả năng thu hồi ion dương giúp tăng cường sức khỏe, mang lại cảm giác yên bình và an toàn.

Cây dừa cảnh

Tương tự như cau, dừa cảnh còn giúp mang đến cho gia chủ may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài lộc.

Các loại tre và trúc ( đặc biệt là trúc quân tử )

Tre trúc có dáng dấp thanh mảnh, cao ráo, mang nét mềm mại nhưng cũng oai phong của người quân tử, đứng trước mưa gió bão bùng vẫn hiên ngang. Chính tính chất này khiến ý nghĩa phong thủy của hai loại cây này rất may mắn, có khả năng giúp gia chủ xua đi vận rủi. Là loại cây tuyệt vời khi bạn không biết nên trồng cây gì trước cổng nhà mình.

Cây ngũ gia bì

Ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì chính là đem lại sự trường thọ, may mắn, lại có tác dụng rất tốt trong y học. Nhà có trẻ nhỏ và bạn chưa biết nên trồng cây gì trước cổng nhà để xua đuổi muỗi, hấp thụ khí độc thì cây ngũ gia bì là lựa chọn tuyệt vời.

Cây cam và chanh

Hai loại cây này có nhiều trái tròn xoe viên mãn, nặng trĩu cành tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Nên trồng cam ở hướng Đông Nam – hướng tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Cây càng sai quả thì càng đại cát, đại lợi.

Cây hoa hòe

muon tai loc ao ao nen trong cay gi truoc cong nha

Cây hòe có rất nhiều công dụng hữu ích: lá và hạt dùng để làm thuốc, thực phẩm, trà uống. Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu. Hạt hòe có rất nhiều tác dụng với sức khỏe: sáng mắt, bổ não, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí. Loài thực vật có ích, lợi sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân như thế được xem là vật may mắn là điều dễ hiểu.

Cây vạn niên thanh

Nên trồng cây gì trước cổng nhà để tạo độ phủ xanh mát, lại tăng cường sức khỏe cho gia đình? Cây vạn niên thanh là lựa chọn phù hợp cho bạn bởi tính chất dạng leo, uốn lượn mềm mại khi trồng leo bám vào cổng và tường nhà sẽ tạo nét yên bình, khiến chủ nhân thoải mái, thân thuộc khi bước vào cổng nhà.

Loại cây này còn là vị thuốc trong Đông y có khả năng giải độc, thanh nhiệt, chữa rắn cắn, suy nhược cơ thể… Vì thế, trồng vạn niên thanh còn giúp tăng cường sức khỏe của gia đình nhất là khi cây hấp thụ được Formaldehyde trên 75% và các khí độc khác như một chiếc điều hòa tự nhiên hữu ích trước nhà bạn.

Những lưu ý khác khi đang phân vân nên trồng cây gì trước cổng nhà:

  • Không nên trồng các cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê sẽ che hết ánh sáng làm nhà thiếu dương khí, tối tăm, bất lợi cho chủ nhân. Trường hợp không thể chặt bỏ cây cổ thụ lâu năm trước nhà thì cần phải cắt tỉa bớt cành lá lòa xòa và hóa giải lỗi phong thủy này bằng cách thắp đèn sáng trước nhà.
  • Không nên để cây trồng trước nhà bị khô héo, chết, cần chăm sóc thường xuyên để cây xanh tốt. Nếu không may cây chết phải trồng thay thế bằng cây khác để gia chủ không phải sống cô đơn hoặc chịu nhiều điều buồn đau.

Có thể bạn quan tâm